Phần mềm điện thoại có thể mua bóng

Dây đai bụng-Sự ổn định và an toàn khi làm việc

1 - 8 / 8  Trang:

Đeo  là biện pháp bảo vệ tính mạng của công nhân khi đang lao động khu vực trên cao. Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều trường hợp tử vong do sử dụng dây an toàn không đúng cách. Ở bài viết dưới đây,  sẽ hướng dẫn cho bạn cách đeo  đúng cách và hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé.

Bảo quản và kiểm tra dây đeo an toàn

Dây an toàn nên được kiểm tra sáu tháng một lần bằng cách treo tạ hoặc sử dụng thiết bị thử nghiệm. Sợi dây cũ làm bài thi là 225 kg, sợi dây mới là 300 kg và thời gian làm bài thi là 5 phút. Trước khi thử, bạn nên kiểm tra xem ổ khóa và ốc vít có bị hỏng không. Sau khi kiểm tra dây an toàn, phải ghi ngày thử, trọng lượng thử và ghi nhận xét. Đồng thời đánh dấu các dây đã được kiểm tra. Chỉ những dây có nhãn hiệu tốt mới được sử dụng. Hàng ngày, trước khi đi làm, tôi phải kiểm tra lại dây an toàn. Bạn có thể treo sợi dây quanh người, buộc vào một vật đứng yên trên mặt đất, chụm chân và ngả người ra sau để xem sợi dây có hiện tượng gì không. Khu vực bảo quản băng từ an ninh cần sạch sẽ, khô ráo tránh ẩm ướt. Sau khi làm việc, hãy cuộn lại gọn gàng và cất giữ cẩn thận.

cách đeo dây an toàn

Lưu Ý Khi Sử Dụng Dây An Toàn

 • Như chúng ta đã thấy, các tòa nhà chọc trời mọc lên như nấm khi đất nước ngày càng phát triển và nền kinh tế đi lên. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc công nhân xây dựng phải làm việc trên cao hàng ngày, điều này càng nguy hiểm hơn. Để đảm bảo an toàn tối đa cho người thi công làm việc trên cao, ngoài quần áo bảo hộ lao động, mũ cứng và giày bảo hộ cần được trang bị dây an toàn. Dây đai an toàn cần được kiểm tra cẩn thận trước khi bắt đầu công việc. Cần chú ý đến độ bền khi làm việc trên cao và chất lượng của dây đai an toàn, thang cứu hộ. trước khi sử dụng. Khi tình trạng dây điện bị mục nát, gây nguy hiểm cho người lao động. Nếu dây đai bị hư hỏng. B. Nếu móc khóa bị xoắn, đứt dây, hỏng không sử dụng được, hãy báo ngay cho ban quản trị để được thay dây mới hoặc tìm cách giải quyết tốt nhất. Trong trường hợp điện bị rò rỉ hoặc mất kết nối, thực hiện các biện pháp như sửa chữa hoặc thay thế cáp, uốn cong khi không sử dụng, không để nơi ẩm ướt. Nơi bảo quản băng phải khô, sạch, tránh ẩm ướt. Sau giờ làm việc. Sau đó cẩn thận cuộn lại và gấp lại. Sử dụng dây an toàn quá hẹp hoặc quá rộng có thể tạo ra những nguy hiểm không đáng có, vì vậy người lao động nên điều chỉnh dây an toàn của họ để có được sự thoải mái và vừa vặn tối ưu.

cách đeo dây an toàn

Xem thêm: 

Trên đây là cách đeo hiệu quả nhất mà muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng dây đeo. Xin cảm ơn. ​

Dây đai an toàn được coi là một trong những thiết bị tốt nhất giúp bảo vệ tính mạng con người nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện các công việc trên cao. Trong bài viết này,  sẽ hướng dẫn bạn  sao cho đúng cách nhé! 

Dây đai an toàn được coi là một trong những thiết bị tốt nhất giúp bảo vệ tính mạng con người nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện các công việc trên cao. Trong bài viết này,  sẽ hướng dẫn bạn  sao cho đúng cách nhé!

Kiểm tra dây đai an toàn trước khi sử dụng

Đối với người lao động, việc sử dụng dây đai an toàn khi làm việc ở trên cao là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, người dùng cũng cần kiểm tra thật kỹ để đảm bảo sự chắc chắn của nó, cụ thể như sau:

Kiểm tra dây và móc khóa

Dây và móc khóa là 2 bộ phận quan trọng nhất của dây đai an toàn. Chúng có vai trò bảo vệ tính mạng của người lao động. Chỉ cần một trong hai bộ phận này gặp vấn đề thôi là tai nạn sẽ có nguy cơ xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra xem liệu dây có xuất hiện các dấu hiệu bị sờn hay bị xước không, các mối liên kết của dây còn nguyên vẹn không, lò xo có nảy không và móc khóa có dễ dàng tháo lắp không?

Hướng dẫn cách sử dụng dây đai an toàn chuẩn nhất 1

Kiểm tra khả năng chịu lực tĩnh

Việc kiểm tra khả năng chịu lực tĩnh sẽ giúp người dùng xác định được dây đai an toàn có thể chịu lực tác động trong thời gian bao lâu. Theo đó, hãy thử treo 1 vật có cân nặng khoảng 250kg trong thời gian 5 phút, sau đó quan sát phần dây và móc khóa xem có biểu hiện nào khác thường xuất hiện hay không. Nếu có, bạn cần thay dây mới ngay lập tức.

Kiểm tra khả năng chịu lực ổn định

Khác với quá trình kiểm tra khả năng chịu lực tĩnh của dây đai an toàn, để kiểm tra khả năng chịu lực ổn định, người dùng cần treo 1 vật nặng khoảng 70kg, sau đó thả xuống khoảng 3 lần và xem xét liệu có dấu hiệu hư hại nào xuất hiện hay không. Nếu mọi chuyện vẫn ổn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chiếc dây này.

Hướng dẫn cách sử dụng dây đai an toàn chuẩn nhất 2

Xem thêm: 

Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn

Việc tuân thủ đúng cách sử dụng dây đai an toàn chính là phương án bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân. Chính vì thế, bạn cần phải thực hiện thật sự nghiêm chỉnh theo 4 bước hướng dẫn như sau:

Bước 1:

 • Cầm nắm chắc phần dây đeo ở vị trí D-ring.
 • Giữ để đảm bảo dây không bị xoắn vào nhau.
 • Kiểm tra độ an toàn của dây đai thêm một lần nữa trước khi đeo vào người.

Bước 2:

 • Luồn dây đai an toàn qua 2 cánh tay rồi kéo cố định trên vai. Trong khi kéo dây, bạn cần đảm bảo rằng phần quai đeo được giữ thẳng, không chồng chéo lên người.
 • Điều chỉnh lại quai phụ của xương chậu sao cho chúng nằm ở vị trí giữa mông.

Bước 3: Đối với cách sử dụng dây đai an toàn thì đây là bước đóng vai trò quan trọng nhất, bạn cần thực hiện như sau:

 • Gắn quai chân sao cho thật chặt với khóa.
 • Điều chỉnh phần quai chân của dây dai sao cho khoảng trống giữa phần quai chân và phần đùi vừa đúng một lòng bàn tay.

Bước 4:

 • Gắn chặt các quai ngực vào khóa.
 • Điều chỉnh khoảng cách từ phần quai ngực đến phần vai trong khoảng 20 - 25cm.
 • Điều chỉnh lại phần quai ngực sao cho quai vai luôn trong trạng thái thẳng đứng.
 • Gom gọn gàng đầu dây thừa.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ 4 bước hướng dẫn cách sử dụng dây đai an toàn trên, trong trường hợp nếu bạn muốn phần nào đó khít hơn thì có thể kéo mạnh tay đoạn dây thừa tại đó sao cho độ chặt của dây đai được đảm bảo.

Hướng dẫn cách sử dụng dây đai an toàn chuẩn nhất 3

Xem thêm: 

Bài viết trên đây,  đã hướng dẫn bạn  sao cho phù hợp và đúng cách. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!