Phần mềm điện thoại có thể mua bóng

Bộ dây an toàn-Bảo vệ khi làm việc trên cao và trong không gian hẹp

1 - 18 / 18  Trang:

An toàn lao động hiện đang là vấn đề rất được quan tâm. Có rất nhiều giải pháp để bảo vệ người lao động trong khi làm việc và tất nhiên, dây an toàn là một trong những biện pháp thiết yếu nhất. Cùng ITC Việt Nam tìm hiểu sản phẩm dây an toàn tốt nhất 2022 qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của bộ dây an toàn

Dây an toàn là một loại dây thông dụng được sử dụng để neo, giữ những người lao động trên cao và là một trong những vật dụng bảo hộ lao động. Khi người lao động vô tình bị té ngã khỏi các trụ điện, các tầng lầu,... thì những sợi dây an toàn này sẽ giúp cho họ được níu giữ lại và nhanh chóng trở lại trạng thái làm việc ban đầu, tránh gặp những tai nạn ngoài ý muốn.

Dây an toàn thường được sử dụng cho các công nhân, các kỹ thuật viên, kỹ sư, nhân viên cứu hộ. Những ngành mà phải làm việc trong các môi trường trên cao, di chuyển chật hẹp, tiết diện tiếp xúc với bàn chân nhỏ dễ xảy ra trượt ngã.

Ngoài ra, dây an toàn còn được sử dụng ở các công trình xây dựng, công trình đô thị, sửa chữa dây điện, cáp quang hoặc trong những tình huống cứu hộ, cứu nạn bởi các vụ tai nạn, … nhằm hỗ trợ cho công nhân và những người lao động hạn chế khả năng gặp phải những nguy hiểm trong quy trình làm việc.

dây an toàn

Cấu tạo của bộ dây an toàn

Chất liệu chính để làm nên dây an toàn là vải sợi. Những loại vải này thường được dệt từ các sợi nylon hoặc polyester. Ngoài ra, để làm việc với các chất độc hại như đèn nhấp nháy, thanh hàn… dây an toàn còn được làm từ chất liệu vải đặc biệt như Kevlar.

Dây an toàn còn được thiết kế với nhiều điểm nối với nhau bằng các loại khóa. Khóa thắt lưng bao gồm một số thành phần như móc, thanh đẩy và lò xo đàn hồi. 

Hiện nay, các loại dây an toàn đều có giới hạn dung tích và trọng lượng danh nghĩa. Trọng lượng danh nghĩa bao gồm có dây đai, quần áo bảo hộ lao động và tất cả các thiết bị mà người lao động đeo trên người khi làm việc. 

dây an toàn 2

Ưu điểm của dây an toàn

Dây an toàn được thiết kế bằng chất liệu sợi polyester có độ bền cao. Với công nghệ dệt tiên tiến, giúp sản phẩm tăng cao được khả năng chịu tải trọng lớn hơn với các mẫu dây thông thường. 

Dây an toàn còn có tác dụng chống mòn, giúp chịu được lực kéo cao trong quá trình lao động. 

Móc khóa lớn được thiết kế chủ yếu bằng thép không gỉ, tăng được lực kéo cao hơn. 

Phần thắt lưng của dây an toàn nằm ở vị trí trước ngực, đảm bảo an toàn nhất cho người lao động trong ngành xây dựng. Vì thế mà mẫu dây này hiện nay đang được lựa chọn rất nhiều và được khách hàng tin dùng.

Dây an toàn còn có ưu điểm cả tải trọng, sự linh hoạt cũng như dễ dàng nới lỏng hay thắt chặt.

dây an toàn 1

Trên đây là thông tin về dây an toàn và top 3 sản phẩm dây an toàn tốt nhất 2022. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn mua hàng, liên hệ ngay ITC Việt Nam để được hỗ trợ và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé!