Phần mềm điện thoại có thể mua bóng

[18+] Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) lao động chính hãng chất lượng cao, giá rẻ

1 - 24 / 41  Trang: 12

GIẢI PHÁP BẢO VỆ ĐẦU KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP - GIỮ BẢN THÂN BẠN AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CƯỜNG ĐỘ CAO

MŨ BẢO HỘ LÀ GÌ? 

Mũ bảo hộ (nón bảo hộ, mũ bảo hiểm, mũ lao động…) là một trong những đồ bảo hộ được sử dụng thường xuyên và có tác dụng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống và công việc hàng ngày.     
Mũ bảo hiểm có nhiều loại và nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng chủ yếu được sử dụng với mục đích phần đầu và mặt của người dùng trước những tác động vật lý và tình huống khách quan trong cuộc sống. 

Mũ bảo hiểm có thể sử dụng với cả người già, người trưởng thành, trẻ em hay các em bé vài tháng tuổi. Mỗi nhóm đối tượng này sẽ có một kiểu mũ bảo hộ với thiết kế kiểu dáng, chất liệu và mục đích bảo vệ khác nhau.

Mũ bảo hộ là gì?

Có một điều cần nhấn mạnh, đó là mũ bảo hộ trong lao động khác với mũ bảo hộ giao thông và các loại mũ bảo hộ thông thường khác. Mũ bảo hộ lao động được thiết kế và chế tạo để bảo vệ phần đầu người dùng khỏi các tác động theo phương thẳng đứng (thường là các vật bị rơi, đổ từ trên cao xuống). Trong khi đó, mũ bảo hiểm trẻ em và giao thông lại được thiết kế để bảo vệ phần đầu người dùng khỏi các tác động theo phương nằm ngang (ngã xe, va chạm giao thông hay các va đập khác…). 

Xem thêm: Kính bảo hộ

20230810_7aukp1wR.jpeg

Cấu tạo mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Một chiếc mũ bảo hộ thông thường sẽ bao gồm có 3 bộ phận chính là: 

 • Phần vỏ mũ
 • Phần quai mũ 
 • Phần đai mũ
 • Phần kính che mặt ( cho loại mũ bảo hộ có tấm kính che mặt )

Ngoài ra, để đảm bảo công dụng trong những trường hợp công việc đặc thù, một số nón bảo hộ ngày nay còn được thiết kế, lắp  thêm các bộ phận khác để bảo vệ mặt, tai hoặc vùng thái dương (nón bảo hộ chơi thể thao). 

Dù là một chiếc mũ bảo hộ sử dụng trong lao động hay trong thể thao, tham gia giao thông, cũng đều cần đảm bảo có đầy đủ các bộ phận trên. Đồng thời cần đảm bảo những yêu cầu riêng với từng bộ phận, cụ thể:

Phần vỏ 

Cấu tạo mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Phải được làm từ nhựa cao cấp như nhựa ABS, PP, PVC hay HDPE… Bởi đây là những chất liệu có độ bền tốt, khả năng chịu được lực tác động và va đập cao. Bên dưới phần vỏ của mũ bảo hộ giao thông thường sẽ có lớp đệm xốp và mút để giảm tác động cũng như chấn thương cho vùng đầu. Nhưng một số loại mũ bảo hộ lao động thông thường sẽ không có.

Nếu công việc đòi hỏi hoặc có các nguy cơ gây ra tổn thương đến các bộ phận khác như mặt, mũi, tai… bạn nên chọn loại mũ bảo hộ có phần thiết kế phụ để lắp được mặt nạ, tai nghe chống ồn để tiện sử dụng.     
Phần vỏ mũ cũng phải có thiết kế rãnh thoát nước để khi làm việc ngoài trời mưa, đi mưa, nước sẽ không chảy xuống mặt. 

Ngoài ra, phần vỏ mũ này cũng không được quá cứng hay quá mềm, nếu dùng lực mà có thể uốn cong nhẹ được, chứng tỏ cấu tạo mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn.

Phần đai 

20230810_hEIogXsh.jpeg

Đai mũ là phần bộ phận được thiết kế bên trong, thường làm từ nhựa tổng hợp hoặc vải sợi, có thể điều chỉnh độ rộng hẹp với kích thước đầu người dùng cũng như độ cân bằng của mũ khi sử dụng.     
Cấu tạo mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn hiện nay thường có từ 4 đến 6 đai (có thể có thêm tấm hút mồ hôi sau gáy) và có thể tháo ra để làm vệ sinh hoặc thay thế khi cần.     
Các loại mũ bảo hộ lao động sẽ có phần đai với núm vặn để thay đổi kích thước mũ một cách thuận tiện. 

Phần quai 

cấu tạo mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Đây là bộ phận có tác dụng cố định phần đầu người đội và phần thân vỏ mũ. Cũng giống như đai mũ, quai mũ được làm từ vải sợi hoặc nhựa tổng hợp, có gắn thêm lót cố định cằm và có thể điều chỉnh cho vừa với đầu người đội. 

Để đảm bảo an toàn, phần quai không được quá cứng hoặc quá dễ đứt, ngoài ra cũng cần đảm bảo quai có thể tháo rời để thay thế và làm vệ sinh khi cần thiết. 

Xem thêm: Các loại mũ bảo hộ được ưa chuộng nhất hiện nay

SỰ CẦN THIẾT CỦA MŨ BẢO HỘ CÓ KÍNH CHE MẶT

Mũ bảo hộ có kính che mặt nhập khẩu là một trang bị bảo hộ bảo vệ phần đầu, chuyên sử dụng trong các ngành kĩ thuật công trình, điện lực, xây dựng hoặc dùng cho các nhà máy công nghiệp nặng… Chất liệu chế tạo mũ là từ hợp chất hữu cơ hoặc nhựa cứng cao cấp có khả năng chịu được lực va chạm vật lý mạnh và mũ có tính đàn hồi khá tốt. Bên trong mũ bảo hộ thường có đệm, lót xốp giúp giảm lực va chạm vào vùng đầu để đảm bảo an toàn phần đầu cho người đội. Ngoài ra mũ bảo hộ có kính che mặt còn giúp bảo vệ vật thể bị bắn trực tiếp vào mắt hay mặt của bạn.

Mũ gắn kính che mặt SM901

Xem thêm: Kính bảo hộ

LỢI ÍCH MÀ MŨ BẢO HỘ CÓ KÍNH CHE MẶT MANG LẠI

Lý do vì sao khiến nhiều người lao động hiện nay lại lựa chọn nón bảo hộ có kính che mặt để sử dụng làm trang bị bảo hộ lao động cho mình? Vì chúng mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội chẳng hạn như: 

Khi làm việc ở ngoài trời, với cái nắng gay gắt chiếu trực tiếp lên toàn bộ vùng đầu của bạn. Chiếc nón bảo hộ kiểu dáng này sẽ làm giảm bớt sự nóng bức. Hơn nữa, chúng còn được kết hợp thêm chiếc kính, giúp chống lóa mắt, người dùng có thể nhìn rõ hơn.

- Mũ nón bảo hộ có kính che mặt còn có thêm tính năng chống tia UV, khả nắng chống tia cực tím, chống khói bụi, … Bảo vệ đôi mắt cùng toàn bộ khuôn mặt của bạn trong lúc đang làm việc.

- Tại các xưởng sản xuất hay những công trình lớn, việc mang mũ bảo hộ có kính che mặt sẽ làm giảm thiểu nguy cơ bị các vật cứng vô tình bắn vào mặt hoặc tác động lên vùng đầu.

- Sản phẩm còn mang lại sự an toàn cao nhất cho chính những người sử dụng.

- Ngoài ra, mũ bảo hộ có kính che mặt còn tạo nên sự chuyên nghiệp, góp phần nâng cao giá trị của doanh nghiệp.

Xem thêm: Các loại mũ bảo hộ được ưa chuộng nhất hiện nay

 • Phần kính che mặt giúp che chắn các vật văng bắn khi làm việc, đồng thời giúp giảm lóa, giảm tác hại từ ánh mặt trời
 • Phần kính che mặt có thể tháo rời giúp người dùng linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng 
 • Có thể sử dụng mũ bảo hộ có kính che mặt trong nhiều môi trường làm việc, các công việc khác nhau
 • Mũ được thiết kế để có thể sử dụng thêm chụp tai chống ồn giúp bảo vệ thính giác
 • Xét trong điều kiện tổng thể, một người thợ hay công nhân sử dụng mũ bảo hộ có kính che mặt sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong công việc 

CẤU TẠO NÓN BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Về cơ bản, một chiếc nón bảo hộ lao động có cấu tạo gồm ba phần chính với mỗi bộ phận của mũ sẽ thực hiện một vai trò khác nhau

 • Phần vỏ mũ bảo hộ: Phần vỏ sẽ được làm từ chất liệu có độ bền cao, không độc hại với sức khỏe con người và chống chịu tốt trước sự ăn mòn của thời tiết. Nhựa HDPE là một trong những chất liệu được dùng nhiều nhất để sản xuất nón bảo hộ lao động. Hai bên mũ được thiết kế thêm phần rãnh để hỗ trợ công nhân đeo các món trang bị cá nhân như kính mắt, bịt tai hay các phương tiện bảo vệ cơ quan hô hấp khác. 
 • Phần quai mũ bảo hộ: Phần quai nón bảo hộ được làm từ vải mềm gắn chắc vào vỏ mũ. Chiều rộng của quai mũ tối thiểu là 15mm. Quai phải điều chỉnh được độ dài ngắn sao cho phù hợp nhất với từng dáng mặt. 
 • Phần bộ phận bên trong mũ: Phần bộ phận bên trong chính là phần đai mũ. Bộ phận này cần được lắp đặt chặt với vỏ mũ sao cho không thể tự tháo lỏng. Đai mũ được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp có thể thấm hút mồ hôi tốt, không gây kích ứng cho da. Phần đai chỉ có thể điều chỉnh bằng nút vặn với 6 đai.

CÔNG DỤNG CỦA MŨ BẢO HỘ

Trong quá trình lao động hay khảo sát công trình, những sự cố như rơi bắn vật liệu, sập công trình, chập điện, hỏa hoạn,...đều có thể xảy ra. Khi đó, nón bảo hộ lao động ra đời với nhiệm vụ chính là bảo vệ phần đầu của người lao động. Nhờ đó, vùng đầu của bạn sẽ hạn chế được tác động của va đập mạnh tới sức khỏe và tính mạng. 

Ngoài ra, nhiều công nhân, kỹ sư cũng dùng nón bảo hộ để che mưa, che nắng trong khi làm việc. Với thiết kế giúp thoáng khí, nón bảo hộ sẽ không gây khó chịu cho người dùng dù phải đội cả ngày dài. 

GIÁ BÁN MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG HIỆN NAY

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nón bảo hộ lao động. Đương nhiên, mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra thị trường một sản phẩm có chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Là một khách hàng thông thái, bạn cần tìm tới những đơn vị cung cấp mũ bảo hộ (nón bảo hộ) đảm bảo chất lượng nhưng giá cả phải hợp lý. ITC Việt Nam là 1 trong những doanh nghiệp cung cấp mũ bảo hộ giá rẻ, chất lượng nhất thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: Nón bảo hộ và cách bảo quản đúng cách

CÁC NHÓM MŨ BẢO HỘ PHÂN THEO NGÀNH HIỆN NAY

Mũ bảo hộ lao động được chia ra để phục vụ bốn nhóm ngành chính là kỹ sư, công nhân, y tế và điện lực. Cụ thể: 

Nón bảo hộ kỹ sư 

Các kỹ sư trước khi vào công trình cũng sẽ phải được trang bị đồ bảo hộ tiêu chuẩn như nhân viên lao động. Trong quá trình làm việc, mũ bảo hộ sẽ bảo vệ kỹ sư khỏi những rủi ro không may liên quan đến phần đầu. 

Theo quy định, Nón bảo hộ dành cho kỹ sư sẽ có màu trắng. Mũ bảo hộ màu trắng sẽ chỉ được dùng cho một số người thực hiện chức năng giám sát thi công như kỹ sư thiết kế. 

Nón bảo hộ công nhân 

Công nhân lao động thường có số lượng lớn cũng như phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhất trong quá trình lao động. Họ sẽ sử dụng mũ bảo hộ màu vàng trong quá trình thi công. 

Nón bảo hộ (mũ bảo hộ) công nhân phải được thiết kế và sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn Nhà nước ban hành liên quan đến nón bảo hộ. Các doanh nghiệp cũng cần đầu tư mua thiết bị bảo hộ đạt chuẩn cho lao động của mình. 

Nón bảo hộ y tế 

Mũ bảo hộ được thiết kế siêu mỏng, trọng lượng siêu nhẹ và có khả năng bao trùm hết phần tóc của cán bộ y tế. Mũ bảo hộ có chức năng ngăn chặn vi khuẩn từ tóc hoặc bám dính lên tóc gây lây nhiễm chéo. 

Nón bảo hộ điện lực

Nón bảo hộ điện lực sẽ bảo vệ đầu của nhân viên khỏi những va đập nếu chẳng may thợ điện ngã hay bị giật. Với khả năng bền điện, mũ bảo hộ sẽ có khả năng chịu được điện áp một chiều 2,2kV, tức là điện rò không vượt quá 1,0 mA.

CÁC THƯƠNG HIỆU MŨ BẢO HỘ (NÓN BẢO HỘ) LAO ĐỘNG CAO CẤP TỐT NHẤT 2023

Mũ bảo hộ 3M

3M là thương hiệu sản xuất nón bảo hộ, mũ bảo hộ nổi tiếng trên thế giới đến từ Mỹ. Hãng đạt chứng nhận ANSI/ISEA Z89.1-2009 Type I, Class C, G và E về sản phẩm nón bảo hộ của mình. 

Mũ bảo hộ Thùy Dương 

Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam bởi công ty Thùy Dương. Nón bảo hộ Thùy Dương có thiết kế đảm bảo đúng tiêu chuẩn hiện hành về đồ bảo hộ lao động. Công ty lựa chọn chất liệu nhựa HDPE cực kỳ bền để tạo nên sản phẩm mũ bảo hộ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 

Mũ bảo hộ Nhật Quang 

Nhật Quang là một thương hiệu sản xuất nón bảo hộ tương đối nổi tiếng tại Việt Nam. Các sản phẩm nón bảo hộ được bán với giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. 

Nếu doanh nghiệp của bạn có tiềm lực tài chính chưa mạnh thì Nhật Quang là một đơn vị cung cấp mũ bảo hộ tốt bạn nên tham khảo. 

Xem thêm: Top 4 nón bảo hộ được ưa chuộng nhất 2023

Ý NGHĨA MÀU MŨ BẢO HỘ (NÓN BẢO HỘ) LAO ĐỘNG

Màu của mỗi chiếc mũ bảo hộ (nón bảo hộ) lao động sẽ có một ý nghĩa riêng cũng như phục vụ cho những nhóm người cụ thể. 

Màu trắng: Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) dành cho người giám sát thi công như nhà đầu tư, nhà thầu hay kỹ sư thiết kế. 

Màu vàng: Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) dành cho công nhân lao động. 

Màu đỏ: Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) dành cho người làm bên phòng cháy chữa cháy. 

Màu xanh da trời: Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) dành cho thợ điện. 

Màu xanh lá cây: Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) dành cho người phụ trách an toàn trong công trường. 

Màu xám: Mũ bảo hộ (nón bảo hộ) dành cho khách tới thăm hoặc tập sự mới. 

Trên đây, ITC Việt Nam đã giới thiệu đến bạn những mũ bảo hộ (nón bảo hộ) lao động chính hãng có chất lượng cao nhưng giá thành rẻ. Mong rằng, bạn đã tìm được sản phẩm nón bảo hộ phù hợp cho mình.

SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN NÓN BẢO HỘ ĐÚNG CÁCH

Cũng giống như các thiết bị bảo hộ lao động khác, nón bảo hộ cần được bảo quản tốt. Nếu biết cách giữ vệ sinh sạch sẽ, mũ của bạn sẽ được bền lâu hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vệ sinh đúng cách. Để được đội chiếc mũ sạch đẹp hằng ngày, bạn hãy tham khảo 3 lưu ý sau: 

Vệ sinh và giữ nón bảo hộ khô ráo

Hãy dùng khăn mềm lau chùi mũ hằng ngày sau khi kết thúc công việc. Vỏ của nón bảo hộ được làm bằng nhựa cứng. Vì thế, bạn không nên dùng vải cứng hay giấy giáp để lau. Điều này sẽ làm mũ bị xước và mất thẩm mỹ.

Khi thời tiết mưa hay nồm, bạn nên bảo quản nón bảo hộ ở nơi khô ráo tránh ẩm mốc. Ngoài ra, bạn không nên phơi mũ ở nhiệt độ quá cao, tránh cho lớp vỏ nhựa nhanh hỏng, bị giòn gây dễ vỡ, ảnh hưởng đến khả năng bảo hộ phần đầu.

Lau chùi đai mũ 

Kết cấu đai mũ thường từ 4 đến 6 đai. Đai nón là phần cố định nón, rất hữu dụng khi làm việc trên cao hoặc khi trời có gió to. Nếu không cần thiết trong quá trình lao động, bạn có thể tháo ra dễ dàng. Chính vì dễ dàng tháo – gắn, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh khi cần thiết. Bạn chỉ cần tháo nhỏ các đai, rồi dùng vải mềm để lau sạch bụi bẩn bám trên đó. Cuối cùng, bạn hãy gắn lại và đem phơi khô.

Thường xuyên giặt quai nón bảo hộ

Thông thường, quai nón bảo hộ được làm từ loại vải mềm, giúp người dùng thỏai mái trong suốt quá trình lao động. Đây cũng là bộ phận hội tụ nhiều bụi bẩn nhất do trong lúc làm việc, mồ hôi tiết ra và tích tụ lại trên quai mũ. Bạn hãy chăm chỉ giặt vò bằng tay hoặc dùng bàn chải chà sạch rồi đem phơi khô nhé!

Mong rằng qua những chia sẻ của ITC Việt Nam, bạn sẽ luôn giữ gìn và bảo quản tốt nón bảo hộ của mình. Đây là vật dụng đảm bảo an toàn cho bạn trong các môi trường nhiều rủi ro. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0986.727.807.